Tiền tệWatchguard Firebox X Core 550E - Tường lửa cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
[02 / 07 / 2010]

Tường lửa (firewall) là một trong những công cụ hiệu quả nhất và thông dụng nhất trong việc bảo vệ hệ thống mạng. Nó đóng vai trò ngăn cách giữa lớp mạng bên trong và bên ngoài nhằm kiểm soát các luồng dữ liệu vào/ra hệ thống. Trong tình trạng mạng internet ngày nay đầy rẫy các mối hiểm họa như virus, sâu máy tính, chương trình phá hoại và ăn cắp thông tin, lổ hỗng bảo mật.. thì vai trò của tường lửa càng quan trọngWATCHGUARD FIREBOX X CORE 550E Firebox X Core tích hợpfirewall, VPN, bảo mật lớp ứng dụng (application layer security), anti-virus, web filtering, spam-blocking tại gateway và chứng thực user chỉ trong một thiết bị firewall bảo mật đơn nhất. Người dùng có thể mua một model phù hợp với những nhu cầu bảo mật hiện nay của doanh nghiệp mình và khi doanh nghiệp phát triển hoặc nhu cầu bảo mật của doanh nghiệp thay đổi thì chỉ cần mua license key để upgrade lên model cao hơn mà không cần phải mua lại một Box khác.

Mặc dù có thể vận hành Firebox X Core 550e mà không cần hệ điều hành Firewall Pro nhưng để có được các tính năng cao cấp như: quản lý băng thông, định tuyến động (OSPF, BGP), cơ chế sẵn sàng (high availability), cân bằng tải giữa các kết nối WAN thì người dùng phải mua software Fireware Pro.

 

Firebox X Core 550e được quản lý và cấu hình bằng phần mềm Watchguard System Manager chứ không quản lý thông qua giao diện web. Phần mềm này cho phép xem hình ảnh mạng , vì vậy có thể cấu hình một cách nhanh chóng và đơn giản các chính sách bảo mật cơ bản thông qua biểu tượng, hình ảnh, và có thể quản lý tập trung.

 

Firebox X Core 550e hỗ trợ 35 (tối đa là 45) kết nối VPN Site-to-Site và 5 (tối đa là 75) kết nối VPN Client-to-Site thông qua giao thức IPSec hoặc PPTP (Point to Point Tunneling Protocol), nghĩa là nó hỗ trợ VPN của Microsoft.      Điểm đặc trưng của Watchguard là hỗ trợ tạo các kết nối VPN tunnel chỉ trong 3 bước bằng cách kéo thả (drag and drop), tính năng mà không một hãng bảo mật nào khác có hỗ trợ.

 

Nhận xét: WatchguardFirebox X Core 550e phù hợp với các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, cấu hình đơn giản và đặc biệt có tính năng hỗ trợ kết nối VPN theo kiểu kéo thả (drag and drop).


Tag: UTM, Firebox,
Tin khác